Thứ Năm, Ngày 4 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5407228 Đang online 95

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

PC ĐIỆN BIÊN QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG DỊCH BỆNH COVID-19

 

       Trước diễn biến hết sức phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, để chủ động ứng phó trước mọi tình huống nhằm đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh, an toàn cho CBCNV trong toàn Công ty, đặc biệt là bộ phận điều hành lưới điện và đội ngũ thu ngân viên, giao dịch viên.  Bám sát chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, UBND tỉnh Điện Điện ngay từ khi dịch bệnh có nguy cơ lây lan trên toàn quốc và sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công ty Điện lực Điện Biên đã xây dựng phương án ứng phó với các tình huống, liên tục có văn bản chỉ đạo theo từng giai đoạn phát triển của dịch bệnh, đặc biệt khi có yêu cầu cách ly xã hội.


Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty họp triển khai các biện pháp phòng dịch

 

Không hoang mang, dao động và quyết tâm sẵn sàng đối phó dịch bệnh

Đây là thông điệp của ông Trần Huy Hoàng - Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công ty gửi đến CBCNV. Từ các phòng chuyên môn Công ty, Lãnh đạo đơn vị đến các phòng/tổ/đội sản xuất đã nhất quán tuyên truyền đến CBCNV tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo và phương án ứng phó với các tình huống của Công ty, giúp CBCNV ổn định tư tưởng, không hoang mang dao động, bình tĩnh và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch trong khi thực hiện nhiệm vụ cũng như tại gia đình, đặc biệt yêu cầu cách ly xã hội trong 15 ngày quyết định của chiến dịch toàn quốc.

 

Bên cạnh đó, Công ty đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, khẩu trang kháng khuẩn, dung dịch diệt khuẩn, bảo hộ cho CBCNV khi thực hiện nhiệm vụ, thực hiện phun khử khuẩn tại trụ sở. Các bộ phận đã triển khai áp dụng công nghệ, bố trí tối đa CBCNV làm việc từ xa tại nhà, với lực lượng làm việc tại cơ quan được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m và thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

 

Đoàn Thanh niên và bộ phận y tế Công ty thực hiện phun khử khuẩn tại trụ sở Công ty

 

Để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, Công ty đã yêu cầu chốt trực kiểm tra thân nhiệt khách đến làm việc, đồng thời yêu cầu yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào trụ sở Công ty, đơn vị. Phối hợp với Chính quyền địa phương thường xuyên theo dõi và yêu cầu CBCNV chấp hành nghiêm túc khi có yêu cầu tự cách ly.

         Đảm bảo công tác điều hành lưới điện

          Từ 0h ngày 01/4/2020, Công ty đã tiến hành cách ly tập trung CBCNV phòng Điều độ tại khu vực tầng 3 nhà điều hành để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bộ phận này, sẵn sàng lực lượng thay thế và ứng trực khi cần thiết. Để CBCNV thuộc diện cách ly yên tâm công tác, Công ty cũng đã thành lập Tổ phục vụ để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm và phục vụ bữa ăn hàng ngày cho lực lượng cách ly.Thực hiện cách ly phòng Điều độ để đảm bảo điều hành hệ thống điện

 

Đối với nhiệm vụ quản lý vận hành, trong thời điểm Chính phủ yêu cầu cách ly xã hội, Công ty chỉ thực hiện các công tác để ngăn ngừa, xử lý sự cố lưới điện, sửa chữa điện của khách hàng và thay công tơ kẹt, chết cháy, hạn chế tối đa việc cắt điện. Sử dụng điện thoại, email, zalo, mạng nội bộ… để kiểm soát thực hiện các biện pháp an toàn. Sẵn sàng phục vụ điện cho địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt tại các cơ sở khám chữa bệnh, khu vực cách ly tập trung.  

Hạn chế giao dịch trực tiếp tăng cường giao dịch trực tuyến để giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm.

           Giao dịch viên và đội ngũ thu ngân viên là những chiến sỹ tuyến đầu của ngành Điện vì có nguy cơ lây nhiễm cao. Xác định được điều đó, đội ngũ này đã được yêu cầu triển khai nghiêm các biện pháp phòng dịch như: Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao dịch, sử dụng tấm chắn giọt bắn và thực hiện phân luồng, giữ khoảng cách giữa các khách hàng…


Điện lực TP Điện Biên Phủ tăng cường các biện pháp phòng dịch

Trong những ngày thực hiện cách ly xã hội, Công ty Điện lực Điện Biên sẽ thực hiện các biện pháp để giảm nguy cơ lây nhiễm như: Hạn chế việc giao dịch trực tiếp tăng cường thực hiện giao dịch online trên Cổng dịch vụ công Quốc gia trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Tuy trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến nay chưa ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 nào nhưng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” Công ty Điện lực Điện Biên mong muốn nhận được sự đồng hành, thông cảm của khách hàng và khuyến nghị áp dụng các kênh thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Số điện thoại tổng đài 19006769 của ngành Điện luôn sẵn sàng 24/24 để đồng hành, hỗ trợ quý khách hàng.

Việt Hà - P TC&NS
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn