Thứ Năm, Ngày 4 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5407356 Đang online 97

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Công ty Điện lực Điện Biên tiết kiệm hơn 6.000 kWh điện sau 1h tắt đèn hưởng ứng “Giờ Trái đất”

 

            Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 Công ty Điện lực Điện Biên vận động người dân, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy, ngày 28-3-2020.

Chủ đề, thông điệp Giờ Trái đất năm 2020 tập trung các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng. Để cổ vũ, lan toả và truyền tải các chủ đề, thông điệp, ý nghĩa trên, căn cứ tình hình thực tế cả nước đang tập trung nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh SARS-CoV-2, Công ty Điện lực Điện Biên không tổ chức các hoạt động như mít tinh, diễu hành… mà đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá bằng hình thức trực tuyến, sử dụng mạng xã hội facebook và Zalo. Đồng thời Công ty còn chỉ đạo các Đơn vị gửi văn bản làm việc với UBND các phường, xã trên địa bàn cùng phối hợp thực hiện hưởng ứng Giờ Trái đất với nội dung; Thông báo về thời gian thực hiện tắt điện từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy ngày 28/3/2020. Triển khai đến các cơ quan, đơn vị, khách hàng sản xuất kinh doanh trên địa bàn đề nghị tắt đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết. Phối hợp với phòng quản lý đô thị Thành phố và phòng hạ tầng các huyện, thị xã thực hiện tắt hệ thống chiếu sáng đèn đường công cộng và chiếu sáng đường phố, sân vườn trong thời gian diễn ra sự kiện.


Sự kiện diễn ra thành công và dự ước đã tiết kiệm được hơn 6.000 kWh điện và chương trình đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. CBCNV ngành Điện đi đầu trong việc hưởng ứng chiến dịch góp phần lan tỏa đến cộng đồng.


          Chị Lê Thu Hương - Doanh nghiệp máy tính Tân Thái Hà – phường Tân Thanh chia sẻ với chúng tôi rằng Chị thực sự rất quan tâm tới Giờ Trái đất không chỉ là 1 giờ mà Doanh nghiệp nhà chị luôn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả để mong muốn tiết kiệm năng lượng và bảo vệ Trái Đất.


Công nhân Điện lực Thành Phố tuyên truyền tiết kiệm điện tại Phường Tân Thanh

          Qua sự kiện Giờ Trái đất chúng tôi mong muốn không chỉ tắt điện 1h mà sẽ lan tỏa tới người dân, cộng đồng ý thức trách nhiệm sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

         

 

Thu Huyền
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn